Bí quyết để luộc lòng không bị đắng

the gioi am thuc

Nhiều chị em thắc mắc rằng tại sao lòng non dù đã được chọn lựa rất kĩ lưỡng với độ căng bóng, gân hồng nhạt, dịch trắng bên trong… mà sau khi luộc lên vẫn kém ngon bởi hiện tượng đắng. Để lí giải và khắc phục tình trạng đó, các chị em có thể tham khảo bài viết dưới đây.

Bí quyết để luộc lòng không bị đắng

_ Khâu chọn lựa rất quan trọng, đặc biệt là với lòng non vì lòng non rất dễ đắng. Nếu như bạn đã quan sát và nhận biết lòng tươi theo các dấu hiệu gân hồng nhạt, dịch trắng bên trong và có độ căng bóng thì đừng ngần ngại bổ sung trong danh sách nhận biết lòng non ngon một dấu hiệu nữa đó là lòng thuộc loại bé, vì những đoạn lòng đường kính lớn, mỏng, dẹp, chất dịch bên trong màu vàng thường không được non, ăn sẽ dai và dễ đắng.

_ Tiếp đó, bạn cần chú trọng trong khâu chế biến. Để luộc lòng lợn trắng, giòn, sau khi luộc chín, bạn vớt lòng ra ngâm vào một bát nước sôi để nguội đã vắt thêm vài giọt chanh. Khi luộc, bạn không nên thả lòng lợn vào vào nồi nước lã ngay từ đầu, mà phải làm sạch, chờ nước thật sôi mới thả lòng vào.

_ Trước đó, bạn dùng nước lạnh pha với một chút phèn chua (phèn chua đã được nướng phồng), đun sôi rồi để nguội.

_ Và cuối cùng, khi lòng vừa chín tới (khoảng 10 phút sau khi thả lòng vào nước) thì vớt lòng ra, thả ngay vào chậu nước phèn chua đã chuẩn bị. Ngâm cho đến khi lòng nguội thì vớt ra, xắt miếng vừa ăn. Làm như thế, lòng vừa giòn vừa có màu trắng đẹp mắt, không bị thâm đen và không bị đắng.