Bí quyết để chọn tim lợn ngon sạch, “tươi rói”

the gioi am thuc

Tim lợn là món ăn bổ dưỡng và được rất nhiều người Việt ưa chuộng. Đặc biệt, tim lợn còn là món ăn khá phổ biến mà bạn có thể bắt gặp ở bất kì đâu. Tuy nhiên, để món ăn được ngon bạn cần đảm bảo được nguồn nguyên liệu tươi sạch nhất.

Bí quyết để chọn tim lợn ngon sạch, "tươi rói"

Nếu bạn chưa có kinh nghiệm chọn lựa tim heo, bạn phân vân và không chắc chắn với sự lựa chọn của mình… thì hãy ngay lập tức bỏ túi cho mình những bí quyết nhỏ dưới đây để luôn an tâm mỗi lần đi chợ nhé.

Màu sắc: Chọn quả tim có màu đỏ tươi, không có màu sẫm, khi bổ quả tim ra thấy có màu đỏ tươi của máu thì đó là quả tim ngon. Nhìn bên ngoài quả tim không có những nốt sần hay biểu hiện bất thường về hình dáng.

Chọn quả tim có trọng lượng vừa phải: Chọn quả tim to vừa phải, thông thường “tim lợn” ngon thường trọng lượng khoảng 300g – 500g là vừa, đó là tim của những con lợn to, không phải con lợn nhỏ (thông thường “quả tim lợn” nhỏ thường là lợn ốm).

Chọn quả tim có độ tươi ngon: Đảm bảo quả tim không bị lạnh, có độ đàn hồi tốt, bổ ra có màu tươi, không có mùi lạ thì đó là quả tim ngon.

Mua ở nơi uy tín: Hãy mua ở những nơi đảm bảo uy tín, những lò mổ mà bạn đã biết mười mươi để được đảm bảo về nguồn gốc, xuất xứ và độ an toàn.