Bài thuốc khôi phục gan từ phổi heo, củ cải và nấm hương rẻ tiền

the gioi am thuc

Nếu như bạn đã chán các món ăn ngập dầu mỡ bởi chiên, xào nấu… thì hãy thử đổi qua các món hầm xem sao, ý tôi là hầm không cần dầu ấy… ví như món canh phổi heo hầm củ cải nấm hương mà chúng tôi sẽ giới thiệu ngay sau đây chẳng hạn.

Đây là món canh ngon, đơn giản, dễ nấu và phù hợp với nhiều đối tượng ở nhiều độ tuổi khác nhau. Ngoài tác dụng bồi bổ cơ thể, giải độc cho gan giúp cơ thể khỏe mạnh thì món canh này còn đóng vai trò như một món ăn chơi dậy vị dễ khiến bạn mê mẩn, thèm thuồng.

Thường, để được thưởng thức món ăn này, bạn phải đến các nhà hàng hoặc các quán ăn chuyên về nội tạng heo, các tiệm thực phẩm chuyên kết hợp cùng thuốc bắc… nhưng với bài hướng dẫn dưới đây, bạn sẽ nhanh chóng có được một món ăn ngon chuẩn vị nhà hàng ngay tại nhà với cái giá “rẻ bèo”.

Bài thuốc khôi phục gan từ phổi heo, củ cải và nấm hương rẻ tiền

Nguyên liệu bạn cần có trong món ăn này gồm:

– 250g phổi heo tươi

– 4g hạnh nhân

– 100g củ cải trắng

– 50g nấm hương

– 2 lát gừng

– Các gia vị nêm nếm cần thiết: đường, muối, bột ngọt, hạt nêm…

Cách thực hiện:

– Đầu tiên bạn cần sơ chế phổi heo bằng nước lạnh qua nhiều lần trước khi vò phổi với muối, tiếp đó bạn vắt cho cạn phần nước có trong phổi đi cho đến khi thấy phổi trắng là được. Khi phổi đã ráo nước, bạn dùng dao xắt phổi thành những miếng vừa ăn ( bạn nên xắt dày và to hơn bình thường để thành phẩm được ngon).

– Đối với nấm hương và củ cải trắng, bạn đem rửa sạch để loại bỏ đi hết phần đất cát và tạp chất có trong nó, với củ cải trắng sau khi rửa sạch, bạn đem gọt vỏ, dùng dao xắt thành những khúc dài độ 1 đốt ngón tay người lớn.

– Khi nguyên liệu đã được sơ chế xong, các bạn trút tất cả những nguyên liệu trên vào tô, dùng ca đong nước và đổ vào nồi để tiến hành hầm cách thủy, tiếp đến đậy nắp nồi lại và ninh nhừ trong khoảng 3 tiếng. Khi món ăn đã nhừ thì bạn mở nắp nồi, nêm nếm gia vị vừa ăn và tắt bếp. Món ăn này có thể ăn cùng với cơm hoặc ăn không cũng rất ngon.